TƯ VẤN SẢN PHẨM KỆ

0463 271 167
0965 641 155
Trang Chủ » Tin Tức » Nổi Bật » Vườn rau trong nhà lớn nhất thế giới

Vườn rau trong nhà lớn nhất thế giới

Nhà nghiên cứu sinh lý học cây trồng Shigeharu Shimamura ở Nhật Bản đã thiết kế trang trại rau trong nhà với diện tích tương đương một nửa sân bóng đá, toàn bộ rau được chiếu sáng bằng hệ thống đèn Led. Hiện vườn rau đang cung cấp một lượng lớn rau sạch trên thị trường và nổi tiếng là vườn rau trong nhà lớn nhất thế giới.

Nhà máy chất bán dẫn có diện tích tương đương diện tích nửa sân bóng đá tại tỉnh Miyagi của Nhật Bản đã được nhà nghiên cứu sinh lý học cây trồng Shigeharu Shimamura lên ý tưởng và biến nhà máy thành một trang trại rau sạch vô cùng nổi tiếng. Ý tưởng sáng tạo trang trại rau độc đáo của Shigeharu Shimamura được xuất phát từ niềm đam mê và những kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Hiện trang trại rau đang đứng vị trí tốp đầu về vườn rau trong nhà lớn nhất thế giới.

Vườn rau trong nhà lớn nhất thế giới

Tại vườn rau trong nhà lớn nhất thế giới được chủ vườn trang bị một hệ thống đèn LED gồm 17.500 chiếc bóng đèn LED để chiếu sáng cho rau sinh trưởng và phát triển tốt trên các giá trồng rau. Ngoài ra, vườn rau còn được trang bị nhiều hệ thống thiết bị để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm cho toàn mô hình. Nhờ trang bị các hệ thống công nghệ thông minh, hiện đại nên toàn bộ rau của 18 khu trồng trong mô hình đều phát triển bình thường như trồng bên ngoài tự nhiên.

Gizmodo, một thành viên của vườn rau trong nhà lớn nhất thế giới cho biết, hệ thống đèn LED có thể tạo ra bước sóng ánh sáng tối ưu nhất nên cây rau trên các giá kệ đa năng bên trong ngôi nhà luôn có đủ lượng ánh sáng để quang hợp và phát triển tốt. Phương pháp trồng rau trong nhà luôn đem lại năng suất và hiệu quả rất cao, mức độ tăng trưởng khoảng 250% so với trồng bên ngoài tự nhiên đồng thời giảm lượng chất thải xuống mức tối thiểu nhất (10%).

Theo các nhà khoa học, biến đổi khí hậu toàn cầu luôn gây ra những đợt hạn hạn hoặc mữa lũ kéo dài và đây là yếu tốt bất lợi đối với phương pháp trồng rau bên ngoài tự nhiên. Do đó việc ứng dụng phương pháp trồng rau trong mô hình ngôi nhà chính là giải pháp khắc phục tốt nhất hiện nay. Hơn nữa, ứng dụng phương pháp trồng rau trong nhà vừa giúp tiết kiệm nguồn chi phí đầu tư, vừa có thể cung cấp được nguồn rau sạch cho thị trường tiêu dùng.

Ý tưởng đưa các sản phẩm kệ trồng rau vào trong nhà máy chất bán dẫn và biến nơi này thành vườn rau trong nhà lớn nhất thế giới được Shigeharu Shimamura đưa ra năm 2011 nhưng một năm sau mô hình mới được đưa vào trồng thử nghiệm ban đầu. Qua nhiều lần chỉnh sửa, đến năm 2013, bản thiết kế trang trại rau được hoàn thiện và đưa vào hoạt động chính thức. Thấy mô hình vườn rau đem lại nhiều năng suất và hiệu quả, Shigeharu Shimamura dự kiến sẽ mở thêm cơ sở tại Hồng Kông và tại vùng Viễn Đông A để có thể cung cấp được lượng rau sạch lớn hơn cho thị trường tiêu thụ trên thế giới.